BÒ VIÊN – Bí quyết để xay Thịt làm Bò viên dai giòn – Xay thịt không quấn Trục máy by Vanh Khuyen

Món Bò viên dai giòn và bí quyết để làm được Bò viên dai và giòn tại nhà. Để làm được món Bò viên dai giòn tại nhà phải cần có bí quyết.
Món BÒ VIÊN thường được dùng để cho vào các món Mỳ Bò Viên hay Phở Bò viên hay hủ tíu Bò viên hoặc các món Bò Viên sốt… hoặc có thể xiên que làm BÒ VIÊN CHIÊN. Dù là ăn theo Kiểu nào thì Bò viên đạt chuẩn phải dai và giòn. Để làm được món Bò viên tại nhà dai giòn thì anh chị em và các bạn cần lưu ý một số chi tiết quan trọng ở đây nha! Vì đây là món rất khó làm nên cần xem kỹ Video trước khi bắt tay vào thực hiện món Bò viên dai giòn tự làm tại nhà!

Danh sách các món ăn ngon

Nguyên liệu
– 1kg Thịt bắp bò hoặc thịt đùi Bò loại có gân
– 4mc nước mắm
– 1,5mc đường
– chút tiêu
– 0,5mcf bột ngọt
– 1 tép Tỏi tuỳ thích thơm mùi tỏi nhiều có thể bỏ thêm
– 1 củ hành tím nhỏ
– 6mc nước đá lạnh
– 1mcf bột nổi
– 4mc bột khoai tây hoặc 40gr bột khoai tây hoặc bột bắp, bột năng cũng được. Bột khoai tây cho ra thành phẩm ngon nhất
– 4mc dầu ăn

INGREDIENTS
– 1kg beef shank
– 40ml fish sauce
– 20gr sugar
– pepper
– 3gr MSG (optional)
– 1 clove of garlic
– 1 shalotte
– 60ml ice water
– 1tsp. Baking powder
– 40gr potato starch
– 40ml oil

#vanhkhuyenleyoutube #bovienvanhkhuyen #giochavanhkhuyen

Nguồn: https://sunview.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sunview.vn/am-thuc/

30 thoughts on “BÒ VIÊN – Bí quyết để xay Thịt làm Bò viên dai giòn – Xay thịt không quấn Trục máy by Vanh Khuyen

  1. Trả lời chung cho các bạn làm BÒ VIÊN, GIÒ SỐNG và CÁC LOẠI CHẢ
    1. Chọn thịt:
    Thịt đùi. Bạn ra chợ hỏi mua thịt nạc đùi gọ – rọ. Chỗ thịt có cái búi to. Thịt trăng hồng. Hoặc thịt nạc vai bạn nhé. Nếu mua nạc đùi thì bạn mua thêm mỡ nếu muốn làm ra Chả trắng. Mỡ dùng là mỡ khổ. Tỷ lệ nạc/mỡ là 80%/20% chả lụa sẽ ngon. Trong công thức này VK chỉ dùng thịt 5% mỡ nên cho thêm dầu. Chả Lụa ngon dùng mỡ là ngon nhất nhưng ăn nhiều không tốt nên thay bằng dầu

    * Nếu ở nước ngoài thì mua thịt xong nhờ xay thì OK vì ngta bảo quản lạnh cho thịt ngay từ sau khi giết mổ nên thịt tươi. Quầy thịt của họ để thịt lạnh theo tiêu chuẩn.

    – Mua thịt có Hạn sử dụng xa ngày ít nhất là 4 ngày nếu muốn thành công 100%. Còn không thì HÊN XUI.

    – Khi mua về phải về nhà gấp để thịt lạnh, cho vô tủ lạnh để sát thành bên trong tủ, sao cho nhiệt độ bên trong thịt đạt được tầm 5 độ C. Dàn mỏng ra. Tốt nhất là để tủ đông cho nhanh. Khoảng 2-3h gì đó nếu dàn mỏng. Sau đó đem xay. Hoặc nếu không có thời gian thì làm giống Video xay thịt làm Bò viên, chả lụa của VK.

    – Nếu mua thịt ở nước ngoài chú ý nhìn hoặc hỏi xem thịt đó là thịt rã đông hay thịt tươi. Nếu rã đông rồi thịt mềm rồi thì mang về nhà không làm không xay được giò sống.

    * Các bạn ở Đức KHÔNG NÊN mua thịt ở quầy lạnh kiểu như mua bao nhiêu cắt bấy nhiêu như EDEKA và REWE vì thịt ở chỗ quầy đó không đạt độ lạnh chuẩn nha các bạn. Thịt đó chỉ có hạn sử dụng 1 ngày theo như VK đã tham khảo. Tốt nhất là mua thịt bỏ vào hộp có hạn sử dụng rõ ràng.

    * Các bạn ở Việt Nam: Nếu ở Vn mua thịt nguội hoặc lạnh về thì làm giống như các bạn ở nước ngoài mình nói ở trên. Về PHẢI cắt nhỏ ra, để lạnh rồi xay. Nếu muốn nhanh thì cho vào tủ đông. Tốt nhất các bạn đừng để đông cứng vì để đông cứng lấy ra sẽ không xay được. Lại phải rã đông mà rã đông là hư vì các liên kết Protein trong thịt đã bị phá vỡ. Chả làm ra sẽ bị bở. Tuỳ thời tiết và nhiệt độ mỗi nơi khác nhau mà chúng ta nên lưu ý hai điểm này để làm ra chả dai giòn. ĐI CHỢ SỚM TÌM MUA THỊT MỚI.

    CHÚ Ý KHÔNG ĐƯỢC RỬA THỊT

    2. Xay thịt
    Trong quá trình xay phải XAY THỊT LẠNH. Thịt nóng là thành phẩm BỞ. Lúc xay cũng nhớ lấy tay sờ vô cối thấy không lạnh thì ngừng cho vô làm lạnh. Thành cối xay sẽ thấy hơi nước ngưng tụ. Còn không làm như vậy thì … không thể nào làm ra Chả lụa dai giòn được.

    Nếu muốn nhờ người bán xay dùm thì mình phải mua thịt nóng. Mà thịt này phải mua trong lò mổ. 2 giờ sau khi con heo chết rồi thì thịt không còn là thịt nóng nữa. Thịt nóng là thịt sờ vô nóng ấm. Ra chợ rồi bày lên quầy là thịt nguội. Mình còn nhờ xay nữa thì làm KHÔNG THÀNH CÔNG. Mua 1 cục về rồi cắt sơ cho vô tủ đông cho lạnh nhanh rồi cắt mỏng ngang thớ thịt, cho lạnh nữa rồi hãy xay. Có nhiều bạn nhờ chị bán thịt xay dùm. Các bạn ấy ở nước ngoài nên nói theo điều kiện nước ngoài. Thịt ngta đảm
    bảo lạnh ngay từ sau khi giết mổ nên thịt tươi. Mình ở VN nên điều kiện khác.

    Các Anh, chị, em và các bạn nên lưu ý những gì VK đã ghi ở trên nhé!

  2. Không cần bỏ dấm đâu các bạn, màu hơi đậm một chút chứng tỏ mình không dùng mỡ, ở ngoài họ bán, họ đâu có làm 100% thịt bò nạc, họ dùng rất nhiều mỡ, mình nghe nói là mỡ heo đó!

  3. Sao e làm nó ko được dai như ở tiệm , nó hơi mềm hic hic chị vành khuyên cứu e với! Em làm rất là thành công món giò sống

  4. Chi ơi mua thịt chỗ nào của con bò vậy chị,và dùng soda powder được ko chị hay phải dùng bột khoai tây vậy chị,cám ỏn chị

  5. Chi vua xem clip vua lam nè em VK,ke ai khó tanh không muốn xem lâu thi thoi,em đừng phiền long nha

  6. C ơi nếu ko có bột khoai tây thì mình có thế được loại bột nào nữa ko chị.

  7. Coi hết cả quãng cáo luôn chị ạ ! Miễn là mình học được nhiều món ăn ngon là OK 👌 cảm ơn sự tận tình dạy những người không biết nấu ăn ❤️❤️

  8. Chị oi e muốn tìm mua bò viên ngon đảm bảo uy tín. Chị có địa chỉ nào ko chỉ e với ah. E muốn lấy mối để làm hàng ăn ạ. Có có chỗ nào uy tín chỉ e voi. Thanks chị

  9. Nhà mình có mot cái máy xây thit làm một máy bình thường đc ko ? Hay phai xây như máy lần đầu của ban??

  10. Chi vk oi cam on chi nhieu neu nhu em muon lam bo vien gan thì em phai bo Vo bao nhieu va nhu the nao ? Em cam on chi

  11. Chao chi chi co thể cho em biết may say thịt hiệu gì ma mua ở dấu vay chi em cung o Dức cam ơn chi

  12. Hi chi Banh quyen
    Toi xem chi lam bo Vien toi rat thick cam on chi ,
    chi co the lam on noi to thit bo loai Nao ? Chi co the-can gia vi Bang gran duoc khong ..????, Vi nuc chi noi tsp ,nuc thi t canh ,nuc THI cup ,,, toi nghi cho de hieu ,,,,, chi len cho het cong Thuc bang gram la re hieu Nhat , cam on chi nhieu ,,,, ❤️ Chuc chi manh kHoe ,chia se nhieu lien Vui cho cong dong Vietnam
    thanks
    Derek d ng

  13. Tỏi bột mua ở Costco không bị hôi mùi tỏi cho vào xay chung với thịt thì thịt rất trắng. Có 2 loại tỏi bột: một loại tỏi bột không rang và 1 loại tỏi bột đã rang , loại tỏi bột đã rang thơm lắm. Cảm ơn Vành Khuyên rất nhiều.

  14. Mình cho bột tỏi mua ở Costco vào quết chung với thịt nên thịt rất trắng, thịt không bị đen.

  15. Cảm Ơn Vành Khuyên đã chỉ dẫn kỹ lưỡng, không dấu nghề. Xin Chúa ban phước lành cho Vành Khuyên và Gia Đình Vành Khuyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *