Một vài thông tin về các cuộc khủng hoảng kinh tế lớn

Một vài thông tin về các cuộc khủng hoảng kinh tế lớn

Bạn là một nhà đầu tư bất động sản, chứng khoán,… thì mọi biến động của thị trường kinh tế đều ảnh hưởng đến tài sản của bạn. Thành thử, các cuộc khủng hoảng kinh tế đều chứa đầy rủi ro cho các nhà đầu tư. Vậy khủng hoảng kinh tế là gì? những cuộc khủng hoảng lớn nào từng xảy ra trong lịch sử? Bài viết sau đây bđs Meeyland sẽ làm rõ cho các bạn nhé!

Khủng hoảng kinh tế mối lo ngại của tất cả các quốc gia
Khủng hoảng kinh tế mối lo ngại của tất cả các quốc gia

Khủng hoảng kinh tế là gì?

Khủng hoảng kinh tế đó chính là tất cả các hoạt động kinh tế từ sản xuất, xuất khẩu, tiêu dùng,… và còn nhiều hoạt động khác nữa bị đình trệ, suy giảm không thể tiếp tục tăng trưởng như bình thường. Vào lúc này, các tầng lớp người dân sẽ xảy ra thêm nhiều sự xung đột và căng thẳng kéo dài.

Khủng hoảng kinh tế nó còn kéo dài và nghiêm trọng hơn cả chu kỳ suy thoái kinh tế. Vì suy thoái nó sẽ diễn ra một cách từ từ còn khủng hoảng nó sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và rất dễ lây lan ra diện rộng. Sau cuộc khủng hoảng kinh tế sẽ là một cuộc tái thiết lại nền kinh tế mới.

Khủng hoảng kinh tế có ảnh hưởng gì đến lĩnh vực bất động sản hay không? Cụ thể sang nhượng mặt bằng trong lĩnh vực bất động sản có những biến đổi gì? 

Các cuộc khủng hoảng kinh tế xảy ra trong lịch sử nhân loại

Trong lịch sử nhân loại đã có rất nhiều cuộc khủng hoảng nghiêm trọng xảy ra. Khủng hoảng đã gây ra sự ảnh hưởng rất lớn tới nền kinh tế thế giới. Sau đây là các cuộc khủng hoảng lớn đã xảy ra.

Khủng hoảng tín dụng năm 1772

Khủng hoảng tín dụng năm 1772 bắt đầu tại Anh sau đó lan rộng ra khắp toàn bộ khu vực khác. Từ một vụ chạy trốn của chủ nợ tín dụng lớn là đối tác với ngân hàng Anh, đã làm cho toàn bộ thị trường tín dụng sụp đổ. Đây được xem là cuộc khủng hoảng lớn mà châu chưa từng phải trải qua trước đó.

Khủng hoảng toàn cầu năm 1929

Cuộc hoảng toàn thế giới năm 1929 được bắt nguồn từ phố Wall gây ra cuộc đại suy thoái của nước Mỹ trong vòng một năm. Vì phố Wall là trung tâm kinh tế lớn nhất thế giới thời bấy giờ nên sau đó cuộc khủng hoảng đã lan ra toàn thế giới.

Cuộc khủng hoảng toàn cầu làm cho tất cả các quốc gia chao đảo
Cuộc khủng hoảng toàn cầu làm cho tất cả các quốc gia chao đảo

Khủng hoảng giá dầu OPEC

Năm 1973 đã diễn ra cuộc khủng hoảng giá dầu OPEC. Các nước xuất khẩu dầu mỏ đã ngừng xuất khẩu dầu cho Mỹ để chống lại sự chi viện vũ khí của Mỹ dành cho Israel trong cuộc chiến giữa nước này với Ả Rập. Điều này làm cho lượng dầu của Mỹ và các nước khác suy giảm mạnh dẫn tới giá dầu tăng cao và gây ra khủng hoảng.

Khủng hoảng toàn cầu 2007 – 2008

Gần đây nhất chính là cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2007 – 2008. Đây là cuộc khủng hoảng liên quan đến bất động sản bắt nguồn từ Mỹ sau đó lại lan ra toàn thế giới. Làm cho nền kinh tế toàn cầu chậm phát triển trong vòng hai năm, trong đó Việt Nam cũng bị ảnh hưởng lớn.

Khủng hoảng kinh tế gây ảnh hưởng tới mọi mặt
Khủng hoảng kinh tế gây ảnh hưởng tới mọi mặt

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://sunview.vn/

Trên đây là bài viết nói về khủng hoảng kinh tế. Hy vọng qua bài viết đã giúp các bạn biết thế nào là khủng hoảng kinh tế và thông tin về các cuộc khủng hoảng kinh tế lớn. Nếu các bạn còn có thông tin thắc mắc hãy liên hệ tới công ty Meeyland để được tư vấn rõ hơn.

​​​​​

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *