Cách chuyển ảnh từ iPhone sang PC

Bạn không cần bất kỳ phần mềm đặc biệt nào để chuyển ảnh và video từ iPhone sang Windows PC. Bạn thậm chí không cần iTunes. Tất cả những gì bạn cần là cáp Lightning-to-USB mà bạn sử dụng để sạc.

Trên thực tế, phần mềm iTunes của Apple thậm chí còn không tích hợp sẵn cách để sao chép ảnh từ iPhone sang máy tính của bạn. Nó có chức năng đồng bộ ảnh, nhưng nó chỉ dùng để sao chép ảnh từ máy tính vào iPhone của bạn.

>>> Tìm hiểu chi tiết: Chia sẻ bí quyết copy ảnh từ iPhone sang máy tính bằng iTunes

Sử dụng File Explorer hoặc Windows Explorer

Kết nối iPhone hoặc iPad với máy tính của bạn bằng cáp Lightning-to-USB đi kèm để bắt đầu. Đây là cáp mà bạn sử dụng để sạc điện thoại.

Lần đầu tiên kết nối với máy tính, bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên yêu cầu bạn tin tưởng máy tính của mình (nếu bạn đã cài đặt iTunes) hoặc cho phép truy cập vào ảnh và video của bạn (nếu bạn không có iTunes). Nhấp vào “Tin cậy” hoặc “Cho phép” để cấp cho máy tính của bạn quyền truy cập vào ảnh của bạn. Bạn có thể cần mở khóa iPhone của mình trước khi nhìn thấy cửa sổ bật lên này.

IPhone của bạn xuất hiện dưới dạng thiết bị mới trong “This COMPUTER” trong File Explorer trên Windows 10 hoặc “Computer” trong Windows Explorer trên Windows 7. Đi tới đây và nhấp đúp vào nó.

Nếu bạn không nhìn thấy iPhone của mình dưới máy tính hoặc máy tính đó, hãy rút phích cắm iPhone của bạn, cắm lại và đảm bảo rằng nó đã được mở khóa.

Nhấp đúp vào thư mục “DCIM” bên trong iPhone. Ảnh và video của bạn được lưu trữ trong thư mục 100APPLE. Nếu bạn có nhiều ảnh và video, bạn sẽ thấy các thư mục bổ sung có tên 101APPLE, 102APPLE, v.v. Nếu đang sử dụng iCloud để lưu trữ ảnh, bạn cũng sẽ thấy các thư mục có tên 100Cloud, 101Cloud, v.v.

Thư mục DCIM tiêu chuẩn là thư mục duy nhất bạn sẽ thấy trên iPhone của mình. Bạn không thể truy cập bất kỳ tệp nào khác trên iPhone của mình từ đây.

Bạn sẽ thấy ảnh của mình như thế nào. Tệp jpg, video, như. Các tệp MOV và ảnh chụp màn hình như. Tệp PNG. Bạn có thể nhấn đúp vào chúng để xem chúng trực tiếp từ iPhone của mình. Bạn cũng có thể sao chép chúng vào máy tính của mình bằng cách kéo và thả hoặc sao chép và dán.

Nếu bạn xóa một mục trong thư mục DCIM, nó sẽ bị xóa khỏi bộ nhớ iPhone của bạn.

Để nhập mọi thứ từ iPhone, bạn chỉ cần sao chép và dán hoặc kéo và thả thư mục 100APPLE (và bất kỳ thư mục nào khác) bên trong thư mục DCIM. Hoặc, bạn có thể lấy toàn bộ thư mục DCIM nếu muốn. Chỉ cần đảm bảo sao chép thay vì di chuyển các mục nếu bạn muốn chúng ở trên điện thoại của mình.

Nếu bạn thấy tệp với. Phần mở rộng tệp là HIEC, cho biết iPhone của bạn đang chụp ảnh bằng định dạng hình ảnh HEIF mới. Đây là cài đặt mặc định của iOS 11, nhưng bạn cần chương trình của bên thứ ba để xem các tệp này trên Windows.

Tuy nhiên, bạn không cần phải tắt HEIF trên iPhone của mình để làm cho những bức ảnh này tương thích hơn. Trên iPhone của bạn, đi tới Cài đặt & Ảnh, cuộn xuống dưới cùng, sau đó nhấp vào nút Tự động bên dưới Chuyển sang máy Mac hoặc PC. IPhone của bạn sẽ tự động chuyển đổi ảnh của bạn sang. JPEG FILES khi được nhập vào PC.

Nếu bạn chọn Keep Originals thay vào đó, iPhone của bạn sẽ cung cấp cho bạn bản gốc. Tệp HEIC.

Nhập ảnh từ ảnh Windows (hoặc các ứng dụng khác)

Bất kỳ ứng dụng nào có thể nhập ảnh từ máy ảnh kỹ thuật số hoặc thiết bị USB cũng có thể nhập ảnh từ iPhone hoặc iPad. IPhone cung cấp một thư mục DCIM, vì vậy nó trông giống như bất kỳ phần mềm máy ảnh kỹ thuật số nào khác trên máy tính của bạn. Cũng giống như sử dụng trình quản lý tệp của Windows, bạn chỉ cần cắm nó qua cáp Lightning-to-USB và nhấn “Trust” trên điện thoại của mình.

Ví dụ: bạn có thể mở ứng dụng Ảnh đi kèm với Windows 10, sau đó nhấp vào nút Nhập trên thanh công cụ để có trải nghiệm nhập mượt mà. Ảnh bạn nhập theo cách này sẽ được lưu trong thư mục Ảnh.

Bất kỳ ứng dụng nào khác cung cấp Nhập từ Máy ảnh hoặc Nhập từ USB cũng sẽ hoạt động với iPhone của bạn. Nhiều chương trình quản lý ảnh và ảnh khác cung cấp tính năng này.

Đồng bộ hóa ảnh với Thư viện ảnh iCloud (hoặc các dịch vụ khác)

Nếu không muốn kết nối iPhone với máy tính bằng cáp, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ đồng bộ ảnh trực tuyến. Họ sẽ không chỉ tải ảnh từ iPhone của bạn lên đám mây mà còn tải những ảnh đó từ đám mây lên máy tính của bạn. Bạn kết thúc với một bản sao được lưu trữ trên Internet và một bản sao được lưu trữ trên máy tính của bạn.

Ví dụ: bạn có thể bật Thư viện ảnh iCloud trên iPhone của mình, đi tới Cài đặt và Ảnh và kích hoạt “Thư viện ảnh iCloud” nếu nó chưa được bật. Sau đó, iPhone sẽ tự động tải ảnh của bạn lên tài khoản Apple iCloud.

Sau đó, bạn có thể cài đặt iCloud cho Windows, đăng nhập bằng ID Apple của mình và bật Ảnh từ Bảng điều khiển iCloud. Nhấp vào nút Tùy chọn để kiểm soát nơi ảnh được lưu trữ trên máy tính của bạn và định cấu hình các cài đặt khác.

Ảnh bạn chụp sẽ tự động được tải lên Thư viện ảnh iCloud và sau đó phần mềm iCloud sẽ tự động tải một bản sao của chúng vào máy tính của bạn.

Nó không phải là ứng dụng duy nhất có thể được sử dụng để đồng bộ ảnh với máy tính của bạn. Các ứng dụng Dropbox, Google Photos và Microsoft OneDrive trên iPhone đều cung cấp các tính năng tải ảnh tự động lên và bạn có thể sử dụng các công cụ Dropbox, Google Backup and Sync và OneDrive Windows để tự động tải những ảnh đó lên máy tính của mình.

Chỉ cần lưu ý rằng với các dịch vụ này, bạn đang thực sự đồng bộ hóa các thư mục này. Do đó, nếu bạn xóa nội dung nào đó khỏi thư mục đã đồng bộ hóa trên máy tính của mình, thì nó cũng bị xóa trên điện thoại của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *