Cách làm Cà Na ngào đường đơn giản mà ngon nhất _ Món ăn miền tây

#HungbabyNgố #CàNaNgàoĐường
Cách làm cà na ngào đường:
Cà na rửa qua một nước cho sạch bụi bẩn, lựa chọn những trái cà na to, đều trái và tươi ngon mới hái.

Lấy dao rạch cà na thành 4-5 đường đều nhau

Ngâm với muối đậm và nước vừa đủ ngập mặt, sau đó lấy vật nặng đè lên để toàn bộ cà na đều ngập trong nước muối, ngâm từ 2 đến 4 tiếng.

Rửa sạch lại với nước. Rửa 4-5 lần nước. Mỗi lần rửa, bóp nhẹ cho cà na ra bớt chất chua và chát.

Nấu một nồi nước, nước sôi cho cà na vào luộc khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra vắt khô để ráo.

Rồi cho đường vào trộn đều cho tan hết: với tỉ lệ 1kg cà na thì trộn tầm 500g – 600g đường, có thể nhiều hoặc ít hơn tùy khẩu vị thich ngọt hay lạt. của mỗi người.

Rồi khoàng 30 – 60p đường tan hết ta bắt lên bếp sên khoảng 30p với lửa nhỏ và đảo đều tay đến khi đường tan hết và keo lai là được. Rồi ta nhắc xuống trãi đều ra và để nguội. Vậy là ta đã hoàn thành xong món Cà Na ngào đường rồi.

Chúc các bạn thành công với món Cà Na ngào đường dân dã của miền tây nhé.

Nguồn: https://sunview.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sunview.vn/am-thuc/

31 thoughts on “Cách làm Cà Na ngào đường đơn giản mà ngon nhất _ Món ăn miền tây

  1. Em làm theo đúng cách này luôn mà sao nó lại có vấn đề nó cực ngon luôn 😋😋😋😋😋😋

  2. Nhìn mà đã muốn ăn luôn cái điện thoại rồi ngon quá cả nhà ơi 😍😍😍😍😍😍😍😻♥♥♥♥♥♥♥♥♥

  3. Bạn có mua hay bán cà na tươi chuyển về đồng nai đc ko mình chuẩn bị kinh doanh nhỏ tháng 12 đang tìm nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *