Hướng dẫn cách làm kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng siêu đơn giản

Trang trí phần kem vừa làm lên bánh sinh nhật để hoàn thành

Trang trí phần kem vừa làm lên bánh sinh nhật để hoàn thành

Như các bạn đã biết, trứng là một nguyên liệu phổ biến và không thể thiếu trong rất nhiều công thức làm bánh. Thông thường, khi chúng ta làm bánh sẽ tách riêng hai phần lòng đỏ và lòng trắng trứng. Trong bài viết ngày hôm nay, https://sunview.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng nhé. Cách làm vô cùng đơn giản, các bạn hãy cùng chú ý theo dõi để có thể thực hiện thành công nhé !

Những điều cần biết về các công thức làm bánh với lòng trắng trứng

Trước khi đi tìm hiểu về cách làm kem bánh sinh nhật với lòng trắng trứng thì các bạn nên nắm rõ vì sao lòng trắng trứng lại được sử dụng phổ biến trong các công đoạn làm bánh đến vậy. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ mọi thông tin ở dưới đây nhé.

Vì sao lại sử dụng lòng trắng trứng trong các công đoạn làm bánh ?

Chúng ta thường quan niệm rằng lòng đỏ trứng gà thường có nhiều chất dinh dưỡng hơn nhưng thực tế lại cho thấy lòng trắng trứng mới thật sự là một nguyên liệu quý giá để làm bánh. Thành phần chính ở trong lòng trắng trứng chính là protein, có khả năng đông cứng lại khi thực hiện đánh bông hay khi gặp nhiệt độ thích hợp.

Khi chúng ta thực hiện công đoạn đánh bông lòng trắng trứng lên, các bạn sẽ thấy được lòng trắng xuất hiện những bọt khí. Lúc này, lòng trắng trứng sẽ có vai trò giúp cho bánh nở phồng to hơn khi cho vào lò nướng ( có thể tăng thể tích bánh gấp 3 – 4 lần ). Vì thế, bạn có thể giảm bớt được lượng bột khá lớn và không cần phải sử dụng đến quá nhiều muối nở trong quá trình làm bánh của mình.

Hiện nay, bất kỳ những chiếc bánh “ mỏng nhẹ “ nào đều được sử dụng lòng trắng trứng. Đặc biệt hơn với những chiếc bánh cao cấp, giai đoạn đánh bông lòng trắng trứng sẽ vô cùng quan trọng và cần phải cẩn trọng thì mới thu được kết quả tốt.

Để có được chiếc bánh xinh đẹp thì không thể nào thiếu được lòng trắng trứng
Để có được chiếc bánh xinh đẹp thì không thể nào thiếu được lòng trắng trứng

Cách đánh bông lòng trắng trứng

Các kỹ thuật đánh bông lòng trắng trứng rất quan trọng. Các bạn cần phải nắm rõ và biết được cách làm thì mới có thể tạo nên sự thành công cho việc làm kem trang trí bánh sinh nhật được. Các bạn cần phải chú ý những giai đoạn sau đây để đảm bảo công việc của chúng ta đạt được hiệu quả cao nhất nhé.

  • Lòng trắng sủi bọt khí to: Sau khi đánh bông được 30s thì lòng trắng trứng sẽ bắt đầu nổi lên những bọt khí to giống như bọt xà phòng vậy. Lúc này các bạn hãy cho cream of tartar vào nhé. Sau khi thực hiện xong, lòng trắng trứng sẽ chuyển sang một màu đục hơn một chút.
  • Lòng trắng trứng bông mềm hơn: Khi trải qua giai đoạn sủi bọt khí to, lòng trắng trứng sẽ trở nên mềm mại hơn. Giai đoạn này sẽ diễn ra khi bạn đã đánh trứng trong khoảng 3’ và bạn sẽ không còn thấy sự xuất hiện của bọt khí nào nữa. Đến lúc này, các bạn hãy cho đường vào lòng trắng trứng từng tí một để chúng được tan đều và giúp thể tích lòng trắng tăng lên nhé.
  • Lòng trắng trứng đạt độ bông cứng: Giai đoạn cuối cùng chính là khi các bạn không còn thấy những bọt khí hay khi các bạn nhấc que đánh trứng lên, lòng trắng trứng không bị rơi xuống. Như vậy có nghĩa là lòng trắng trứng đã được đánh bông hoàn toàn. Chú ý là nếu tiếp tục đánh trứng thì sẽ bị hỏng đó nhé.

Hướng dẫn cách làm kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng siêu đơn giản

Cách làm kem bánh sinh nhật tương đối đơn giản. Các bạn có thể mua kem tươi về đánh bông hoặc sử dụng lòng trắng trứng làm kem đều được. Tuy nhiên, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cách làm kem bánh sinh nhật với lòng trắng trứng. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm thì có thể truy cập website: sunview.vn nhé.

Chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào làm, các bạn hãy chuẩn bị sẵn những món đồ mà chúng tôi liệt kê dưới đây nhé :

  • Bơ nhạt 150g
  • Muối : 2 thìa
  • Nước : 400ml
  • Lòng trắng trứng : 3 cái
  • Đường : 50g

Cách làm

Để có thể làm kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng, các bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau nhé.

Bước 1 : Cắt nhỏ bơ nhạt đã chuẩn bị sẵn rồi đánh tan ở nhiệt độ phòng. Tiếp theo, hãy cho phần bơ này cùng với đường cho vào một bát thủy tinh rồi thực hiện phương pháp cách thủy (đặt trên lửa nhỏ). Khuấy đều cho đường và bơ tan chảy hoàn toàn rồi thì đem xuống.

Bước 2 : Sau khi đã đun chảy phần bơ và đường thì cho lòng trắng trứng vào rồi đảo cho phần trứng nóng và ấm lên. Khi nhiệt độ hỗn hợp đã tăng lên đến 70 – 75 độ C thì hãy bắt ra khỏi nồi nước nhé. Lưu ý rằng, không để cho hỗn hợp bị vón cục và nếu để ở nhiệt độ cao quá thì trứng sẽ bị chín.

Bước 3 : Sử dụng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp nhất rồi đổ hỗn hợp vào âu sao cho khi đánh trứng sẽ bông lên thể tích gấp 3 – 4 lần. Khi thấy trứng đã chuyển sang giai đoạn bông mềm thì hãy tăng thêm tốc độ của máy đánh trứng để kem được mịn hơn.

Hướng dẫn cách làm kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng siêu đơn giản tại nhà
Hướng dẫn cách làm kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng siêu đơn giản tại nhà

Bước 4 : Cho đường vào trong hỗn hợp với mức độ tùy khẩu vị của bạn. Có thể cho thêm 1 – 2 giọt chiết xuất vani để phần kem có mùi ngậy, thơm. Tiếp tục đánh trứng cho đến khi phần lòng trắng chuyển sang giai đoạn bông cứng là được.

Đánh lòng trắng trứng cho tới khi nào đông cứng lại
Đánh lòng trắng trứng cho tới khi nào đông cứng lại

Bước 5 : Đến khi kem đã ở giai đoạn bông cứng, các bạn dừng đánh trứng và thực hiện việc quét kem lên bánh nhé. Công việc còn lại của các bạn chỉ là trang trí sao cho đẹp mắt nhất. Bạn có thể sử dụng kem whipping cream hoặc topping cream để cho phần trang trí thêm độc đáo.

Trang trí phần kem vừa làm lên bánh sinh nhật để hoàn thành
Trang trí phần kem vừa làm lên bánh sinh nhật để hoàn thành

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết cách làm kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng . Mong rằng các bạn sẽ thực hiện thành công. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều cách làm bánh độc đáo thì hãy tìm kiếm sunview.com.vn để biết thêm thông tin nhé. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *