Hướng dẫn cách rời nhóm trên facebook khi sử dụng máy tính và điện thoại

Nhấn vào mục xem thêm để facebook hiện list nhóm đã tham gia

Nhấn vào mục xem thêm để facebook hiện list nhóm đã tham gia

Vào một ngày nọ, bạn bỗng dưng thấy tên mình hiển thị trong list nhóm lạ hoắc cùng hàng loạt tin rác từ đó. Đừng quá lo lắng, đây chỉ là trường hợp khá bình thường khi người khác sử dụng tính năng thêm người khác vào nhóm mà thôi. Nếu bạn cảm thấy phiền có thể tự thoát ra khỏi nhóm ngay lập tức. Vậy cách rời nhóm trên facebook có khó không? Bạn đang sử dụng máy tính hoặc điện thoại thì làm như thế nào? Sunview.vn sẽ giải quyết nỗi phiền muộn của bạn ngay lập tức. Xem qua bài viết để nắm được cách rời nhóm trên facebook chi tiết nhất nhé.

Tại sao phải rời nhóm trên facebook?

Facebook đã cung cấp tính năng khá đặc biệt: cho phép người dùng thêm bất kỳ ai vào nhóm rất dễ dàng mà không cần thông qua ý kiến của đối phương. Điều này tạo ưu điểm nhanh chóng khi bạn muốn lập nhóm học tập, họp, nói chuyện. Song đây cũng là con dao hai lưỡi nếu các thành viên xấu có ý đưa vào vào nhóm không liên quan.

Việc tự ý thêm người khác vào nhóm tạo ra không ít phiền nhiễu cho đối phương. Trên bảng tin sẽ liên tục hiện ra thông báo, nội dung trong group trong khi bạn không hề quan tâm đến điều đó. Từ đó làm loãng facebook, ảnh hưởng tới nhu cầu giải trí, xem thông tin muốn biết khác.

Vậy làm sao để thoát khỏi tình trạng trên? Cách rời nhóm trên facebook như thế nào thật nhanh chóng? Tìm hiểu 2 cách dưới đây qua sự hướng dẫn của sunview.vn nhé.

Hướng dẫn cách rời nhóm trên facebook

Trong bài viết này, sunview.vn sẽ hướng dẫn bạn cách rời nhóm trên facebook theo thiết bị mà bạn đang sử dụng: laptop hoặc điện thoại. Mỗi thiết bị đều sẽ được hướng dẫn chi tiết từ A đến Z. Như vậy chắc chắn sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn, thực hiện dễ hơn nhé.

Cách rời nhóm trên facebook trên máy tính

Giao diện facebook khi dùng máy tính có chút khác biệt so với dùng điện thoại. Vì vậy, sunview đã cập nhật cả cách thực hiện thoát nhóm trên máy tính cho bạn rồi đấy nhé.

Cách 1: Cách rời nhóm trên facebook khi quan sát list nhóm tham gia

Bước 1: Đăng nhập vào facebook và vào danh sách nhóm bạn đã tham gia

Sau khi đăng nhập tài khoản facebook, trên màn hình chính của facebook hãy tìm về phía bên tay trái có cột “Khám phá”. Trong màn hình mới mở ra, tiếp tục nhìn về phía bên trái và bấm chọn mục “xem thêm”. Vậy là facebook sẽ cho ra cả list các nhóm bạn đã tham gia.

Nhấn vào mục xem thêm để facebook hiện list nhóm đã tham gia
Nhấn vào mục xem thêm để facebook hiện list nhóm đã tham gia

Bước 2: Chọn nhóm muốn rời và thực hiện rời nhóm

Sau khi xác định được nhóm muốn rời khỏi, bạn click chuột trực tiếp vào nhóm. Trong màn hình mới sẽ hiện lên thông tin và nội dung mà nhóm bạn muốn rời khỏi. Tìm và bấm vào nút “đã tham gia”, bấm chọn “rời khỏi nhóm”.

Bấm vào rời khỏi nhóm để thoát khỏi nhóm này bạn nhé
Bấm vào rời khỏi nhóm để thoát khỏi nhóm này bạn nhé

Tiếp tục tick vào ô “Ngăn thành viên khác thêm bạn vào group này” (trong trường hợp bạn muốn tránh bị người khác thêm lại vào nhóm lần nữa”. Cuối cùng, bấm vào “rời khỏi nhóm”. Tương tự như các nhóm khác, hãy lần lượt tìm trong list danh sách và như hướng dẫn trên.

Cách 2: Cách rời nhóm trên facebook khi nhớ tên chính xác nhóm cần thoát

Bước 1: Vào trang cá nhân và tìm kiếm nhóm muốn rời

Đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân, sau đó nhập tên nhóm muốn rời vào thanh “tìm kiếm”. Sau đó facebook sẽ lọc ra nhóm có tên giống hoặc giống với từ khóa nhất.

Bước 2: Rời khỏi nhóm trên facebook

Cách 2 có ưu điểm là bạn không cần vào trang nhóm trực tiếp. Chỉ cần dựa vào kết quả tìm kiếm facebook trả về, nhấn vào “đã tham gia” và bấm tiếp vào “rời khỏi nhóm” khi facebook thông báo là được.

Cách rời nhóm trên facebook bằng điện thoại

Số lượng người sử dụng smartphone để giải trí, lướt facebook có lẽ chiếm tỉ lệ đông đảo hơn rất nhiều. Nào, đừng chần chờ gì nữa, đến với 2 cách rời nhóm trên facebook bằng điện thoại thôi.

Cách 1: Cách rời nhóm trên facebook nhóm đã xác định

Bước 1: Đăng nhập và tìm kiếm biểu tượng nhóm trên trang cá nhân.

Đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân bạn sẽ thấy phía trên trang sẽ có 6 biểu tượng (nằm dưới thanh tìm kiếm). Hãy bấm vào biểu tượng bạn nhóm (hình 3 người). Lúc này trong trang mới bạn sẽ thấy được các nhóm mình đã tham gia.

Bấm vào biểu tượng hình 3 người sẽ thấy được các nhóm mình đã tham gia
Bấm vào biểu tượng hình 3 người sẽ thấy được các nhóm mình đã tham gia

Bước 2: Rời khỏi nhóm đã tham gia

Hoàn thành xong bước 1, tiếp tục nhấn vào chữ “see all” để có list nhóm đã tham gia. Chọn nhóm muốn rời và bấm trực tiếp vào ““đã tham gia” và bấm tiếp vào “rời khỏi nhóm” khi facebook thông báo.

Cách 2: Bao quát toàn bộ danh sách nhóm lâu rồi bạn chưa vào

Bước 1: Vào chế độ hiển thị danh sách và thời gian ghé thăm nhóm gần nhất

Sau khi đăng nhập, trên trang cá nhân bấm vào biểu tượng bánh răng “Settings”. Sau khi facebook hiện ra tùy chọn mới, bấm tiếp tục vào “Membership” (có hình cửa sổ và mũi tên đi ra).

Bước 2: Quan sát và cân nhắc rời khỏi nhóm

Hoàn thành bước 1 facebook sẽ mở ra danh sách các nhóm đã tham gia. Bên dưới tên nhóm sẽ là thời gian bạn ghé thăm nhóm gần nhất. Chẳng hạn “You visited 1 months ago”, “You visited 5 day ago”,… Có nghĩa “bạn đến đây khoảng 1 tháng trước” hoặc “đến đây vào 5 ngày trước”,…

Danh sách các nhóm và thời gian bạn ghé thăm nhóm gần nhất
Danh sách các nhóm và thời gian bạn ghé thăm nhóm gần nhất

Căn cứ vào đây, bạn có thể cân nhắc rời khỏi các nhóm có thời gian ghé thăm quá lâu. Tức là bạn đã không còn/ ít quan tâm đến nhóm đó nữa. Chọn vào ô “Leave”/ “thoát”, sau đó tiếp tục bấm vào “leave group”/ “rời khỏi nhóm”. Làm tương tự với các nhóm khác nhé.

Kết luận:

Trên đây là cách rời nhóm trên facebook hiệu quả mà Sunview.vn đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua đây, bạn có thể tránh được các phiền phức khi sử dụng facebook. Đừng quên chia sẻ bài viết rộng rãi tới nhiều người hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *