Bí kíp tự làm mạch led nháy theo nhạc dùng ic an6884 thành công 100%

CHẾ MẠCH LED NHÁY THEO NHẠC | Đơn Giản Dễ Làm Nhờ AN6884| BLK 2 | Banlinhkien.DIY

Bạn có muốn sở hữu 1 bộ đèn nháy theo nhạc do chính mình tạo ra? Việc này thực ra không khó và hoàn toàn có thể thực hiện được, chỉ cần bạn có kiến thức cơ bản về mạch điện. Nào cùng bắt tay thực hiện thông qua bí kíp tự làm mạch led nháy theo nhạc dùng ic an6884 thành công 100% được sunview.vn hướng dẫn dưới đây.

Chế đèn led nháy theo nhạc để làm gì nhỉ?

Đèn led nháy theo nhạc là loại đèn phát ra ánh sáng theo những nhịp điệu của âm nhạc, đặc biệt là nhạc remix. Chính vì vậy, loại đèn này không thể thiếu trong những buổi tụ tập, liên hoan, bay nhảy hay khi tổ chức các sự kiện cho đội nhóm. Vì vậy, rất nhiều bạn trẻ muốn học cách tự chế loại đèn này theo sở thích chứ không muốn mua ngoài tiệm.

Ngoài việc đáp ứng sở thích và đam mê cá nhấn thì việc chế mạch led nháy theo nhạc dùng ic an6884 đương nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn hẳn so với việc mua mới từ nhà sản xuất. Và đôi khi độ bền mạch do bạn làm ra còn tốt hơn cả loại đèn mua sẵn nữa đó.

Chế đèn nháy theo nhạc dùng ic an6884 độc đáo, lạ mắt
Chế đèn nháy theo nhạc dùng ic an6884 độc đáo, lạ mắt

Như vậy, bạn đã có động lực để bắt tay vào việc tự làm mạch led nháy theo nhạc dùng ic an6884 rồi đúng không nào. Hãy tham khảo các bước thực hiện được sunview hướng dẫn dưới đây nhé.

Các bước chế mạch led nháy theo nhạc dùng ic an6884 chi tiết

Như đã nói việc chế mạch led nháy theo nhạc khá đơn giản, bạn chỉ cần am hiểu cơ bản về điện, biết cách nhìn sơ đồ mạch điện là được.

Những linh kiện cần chuẩn bị để chế mạch

Muốn chế mạch led nháy theo nhạc dùng ic an6884 bạn cần có sự chuẩn bị như sau:

●                    Mạch in

Muốn chế mạch led nháy theo nhạc dùng ic an6884 bạn cần có 1 mạch in trước. Mạch in này rất khó để tự làm. Vì muốn làm phải chuẩn bị các dụng cụ như:bàn là,khoan,phíp đồng,bột sắt,giấy in nhiệt…và tải file mạch in về để in. Do đó bạn có thể mua mạch in sẵn để về làm.

●                    1 mạch IC AN6884

 Mạch này có có cấu tạo gồm 6 bộ OPAM. Trong đó 1 OPAM có tác dụng khuếch đại tín hiệu và 5 bộ OPAM còn lại có vai trò như mạch so sánh tín hiệu và được so sánh với Vref. Loại mạch này các bạn có thể đặt mua trên mạng vì tìm mua ngoài cửa hàng khá khó.

Mạch IC AN6884 - linh kiện không thể thiếu để chế mạch led nháy
Mạch IC AN6884 – linh kiện không thể thiếu để chế mạch led nháy

Ngoài linh kiện chính này bạn phải mua thêm các linh kiện khác như:

 • 01 bộ tăng amply
 • 01 Tụ hóa 450V – 2,2µF
 • 01 tụ hóa 25v – 10µF
 • 1 biến trở tam giác 10k
 • 1 Trở 91Ω
 • 1 trở 10k Ω
 • 1 tấm bìa cứng
 • Dây điện
 • Đèn led 3V màu sắc theo ý thích của bạn

Dụng cụ cần chuẩn bị gồm 1 khoan nhỏ và 1 máy hàn mạch cầm tay. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ linh kiện và dụng cụ hãy thực hiện các bước theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Thực hiện việc chế mạch led nháy theo nhạc

Bước 1: Cắt một tấm bìa cứng vừa vặn với mạch in 

Bạn làm mạch in lên tấm bìa, sau đó dùng kéo để cắt. Bạn nên cắt bìa rộng hơn mạch in 1 chút để khi dán mạch vào bìa sẽ dễ hơn.

Cắt bìa để có kích thước phù hợp
Cắt bìa để có kích thước phù hợp

Bước 2: Dán lớp mạch in lên tấm bìa cứng

Sau khi đã cắt bìa xong, bạn cẩn thận dán mạch in lên bìa cứng. Lưu ý bạn sử dụng băng dính dán xung quanh mép mạch in với bìa, không dán đè lên phần mạch in màu đen.

Dán mạch in lên bìa cứng
Dán mạch in lên bìa cứng

Bước 3: Khoan lỗ chân linh kiện

Sử dụng mũi khoan nhỏ để khoan các lỗ chân linh kiện tại các vị trí có sẵn trên mạch. Hãy nhớ là phải khoan thủng cả tấm bìa đằng sau nhé. Vì các linh kiện sẽ được lắp từ mặt phía sau.

Khoan lỗ chân linh kiện
Khoan lỗ chân linh kiện

 Bước 4: Gắn các linh kiện vào mạch

Trước tiên là gắn IC AN8884 vào mạch. Các bạn hãy chú ý gắn đúng theo sơ đồ lắp đặt và đúng chiều. Chân số 1 của IC là chân gần đầu khuyết của IC nhất

Gắn linh kiện vào vỉ mạch
Gắn linh kiện vào vỉ mạch

Tiếp theo là gắn tụ điện và biến trở và trở vào mạch. Các bạn lưu ý phải gắn đúng cực âm dương của tụ điện vào mạch giống như trong sơ đồ nguyên lý nhé. Chân ngắn hơn của tụ là chân âm hoặc trên đầu chân này sẽ có dấu gạch trắng, chân dương có dấu +

Tiếp theo chúng ta sẽ thực hiện việc gắn bóng led vào mạch. Tất cả các chân dương của bóng Led gắn vào dãy bên ngoài, chân âm hãy gắn vào dãy trong của mạch in.

Gắn tụ điện, biến trở, trở và bóng Led vào mạch
Gắn tụ điện, biến trở, trở và bóng Led vào mạch

Bước 5: Hàn chân linh kiện

Khi hàn chân linh kiện bạn chú ý, tất cả các chân linh kiện phải được hàn theo phần mạch in màu đen. Thực hiện hàn nối tiếp tất cả chân dương của đèn Led với nhau và hàn luôn vào chân trở. Hàn tất cả các chân âm của Led vào chân IC. Lưu ý, nếu chân linh kiện ngắn không đủ chiều dài bạn sẽ phải dùng dây nối để câu đến chân IC cần hàn.

Hàn chân linh kiện hoàn chỉnh
Hàn chân linh kiện hoàn chỉnh

Bước 6: Cấp nguồn và nguồn audio vào mạch

Để hoàn thiện mạch led nháy theo nhạc dùng ic an6884, bạn chỉ cần cấp nguồn nữa là xong. Hãy hàn dây nguồn và nguồn audio vào mạch tại những vị trí được khoanh trong trong hình nhé.  Lưu ý các bạn hãy dùng nguồn 12V để cấp cho mạch.

Cấp nguồn audio vào các vị trí trong mạch
Cấp nguồn audio vào các vị trí trong mạch

Tự làm mạch led nháy theo nhạc dùng ic an6884 cũng không quá khó đúng không nào? Hi vọng với bài chia sẻ trên sunview.vn đã giúp bạn tìm được phương hướng để chế mạch theo ý muốn. Chúc các bạn thành công.

36 thoughts on “Bí kíp tự làm mạch led nháy theo nhạc dùng ic an6884 thành công 100%

 1. Chào mọi người ! Mình gửi mọi người COMBO linh kiện bộ trên : http://banlinhkien.vn/goods-9414–sp-tet-diy-mach-nhay-theo-nhac-an6884-125x29x18mm-.html

 2. Nếu mình k cần phát ra loa thì chỉ cần xài giác cấm phone 2 lõi k cần 3 lõi như clip đc k ad

 3. loa anh sử dụng đã có dây cấp nguồn riêng hay sử dụng nguồn từ mạch vậy ạ nếu em sử dụng loa đã có cấp nguồn riêng còn áp DC cho vào mạch là 5v được không ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *