Giá nhà ở dường như không giảm bất chấp đại dịch: các chuyên gia

HÀ NỘI – chuyên gia tin rằng thị trường bất động sản dường như không rơi vào một cuộc khủng hoảng và giá nhà ở sẽ vẫn ổn định vì nhu cầu thị trường vẫn cao trong khi nguồn cung bị hạn chế.

Đại dịch COVID-19 có trọng lượng nặng trên một số lĩnh vực, và tài sản không phải là ngoại lệ. Thị trường đã thấy một mùa thu đáng kể trong các giao dịch trong quý đầu tiên của năm nay.

Thống kê từ CBRE Việt Nam cho thấy chỉ có 1.600 căn hộ được đưa ra bán trong quý đầu tiên, thấp hơn nhiều so với mức trung bình hàng quý của 6.500 căn hộ ghi nhận kể từ 2012.

Mặc dù ít giao dịch, giá đã không bỏ ra như mong đợi. Theo CBRE, giá nhà ở trung bình tại thị trường chính tăng khoảng bốn phần trăm trong thời gian đó.

Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand trước tiên muốn hướng đến giải quyết những vấn đề còn tồn đọng cấp cách của các sàn giao dịch bất động sản khác mà trang web đăng tin, ứng dụng rao vặt chưa giải quyết được thông qua trang web MeeyLand.com hay là ứng dụng MeeyLand trên nền tảng di động. Hiện tại tập đoàn đang tập trung vào phát triển sản phẩm trang web MeeyLand.com ở version 2 và đây là tất cả những gì người dùng có thể nhìn thấy hiện tại mà chưa hiểu đủ về hệ sinh thái này.
Trích #muafanpage MeeyLand và bí mật phía sau hệ sinh thái bất động sản 4.0

Hiệp hội REALTORS Việt Nam cho biết thị trường cung cấp và khối lượng giao dịch thành công trong quý đầu tiên của năm nay đã được cả hai ở mức thấp nhất của họ trong bốn năm qua, không có phát triển mới ra mắt.

Hiệp hội cho biết người mua đã có vẻ chờ đợi cho giọt trong giá nhà ở để đưa ra quyết định mua hàng. Người mua có xu hướng nghĩ rằng thị trường bất động sản sẽ rơi vào một cuộc khủng hoảng và giá cả sẽ giảm do tác động của đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng một cuộc khủng hoảng không chắc.

Tình hình dường như khác với cuộc khủng hoảng bất động sản trong 1997-98 và 2007-08 khi giá nhà ở giảm xuống mức đá dưới cùng. Các cuộc khủng hoảng đã được thúc đẩy bởi tín dụng dễ dàng cho bất động sản mà tăng giá nhà ở, cùng với các nhà phát triển năng lực thấp trên thị trường.

Thị trường đã được yên tĩnh trong quý đầu tiên do distancing xã hội, chuyên gia bất động sản Đặng hùng võ nói. Thị trường vẫn có nhu cầu cao và cung cấp hạn chế, ông nói thêm.

Ông nói rằng các đại dịch COVID-19 gây khó khăn trong ngắn hạn, nhưng bất động sản là một đầu tư dài hạn.

Võ nói rằng số lượng các dự án mới được cấp phép trong 2019 tương đương với chỉ 20% của năm trước.

Trong ba năm tới, cung cấp mới đã giảm đáng kể, ông nói.

Theo phạm Đức Toản, tổng giám đốc của EZ Real Estate, giá nhà ở sẽ vẫn ổn định trong các điều khoản vừa và dài vì nguồn cung hạn chế.

Các cuộc khủng hoảng trước đó đã loại bỏ các nhà phát triển yếu từ thị trường, và bây giờ người chơi chủ yếu có năng lực và kinh nghiệm tốt, điều này sẽ giúp họ vượt qua thời gian khó khăn này.

Vũ cương quyết, tổng giám đốc công ty cổ phần bất động sản và dịch vụ đất xanh miền bắc, cho biết, thay vì giảm giá, các nhà phát triển đã cung cấp các chương trình khuyến mãi khác để thu hút người mua, chẳng hạn như điều khoản quan tâm lâu dài và gói thiết kế nội thất miễn phí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *