Ngọc Trinh: 'Nhà hát kịch TP HCM làm việc không có tình'

Diễn viên khóc giữa phiên tòa kể chị bất mãn cách làm việc của ông Quý Bình – phó Giám đốc nhà hát.
Ngày 4/7, diễn viên Ngọc Trinh, ông Trần Quý Bình – phó giám đốc Nhà hát kịch TP HCM (Rạp Công Nhân) và ông Trần Khánh Hoàng – nguyên Giám đốc nhà hát – dự phiên tòa lần hai xử vụ chị kiện Nhà hát. Theo đơn, Ngọc Trinh yêu cầu bồi thường gần 600 triệu tiền đầu tư kịch, bù lỗ diễn viên… vì nhà hát đột ngột đơn phương dừng hợp tác với nhóm kịch của chị với lý do không ký hợp đồng.
Trong phiên tòa, Ngọc Trinh nhiều lần bật khóc kể lại thời gian hợp tác giữa chị với nhà hát. Diễn viên không tán đồng cách làm việc của ông Trần Quý Bình – phó Giám đốc Nhà hát kịch cũng như cách nhà hát đối xử chị như nhân viên thay vì một đối tác. Chị kể ông Quý Bình vốn là đàn em của chị ở trường Nghệ thuật Sân khấu nhưng khi hợp tác, diễn viên cho rằng phó Giám đốc Nhà hát làm việc không tình nghĩa, luôn sử dụng quyền lực với chị.
Khi buộc lòng phải ngừng làm việc với nhà hát, Ngọc Trinh chịu nỗi khổ như thất hứa với đồng nghiệp, không thể bảo bọc cho đàn em, khiến mẹ ruột lo lắng. “Ba năm nay tôi phải uống thuốc vì sợ bị trầm cảm”, diễn viên Mùi ngò gai chia sẻ. Ngược lại, ông Quý Bình cho rằng khi làm việc cùng nhau, ông không gây áp lực cho Ngọc Trinh, và từng được diễn viên mời xem vở diễn 49 ngày yêu do chị đạo diễn.
Điểm mới ở phiên xét xử lần hai là việc Ngọc Trinh xin rút lại chi phí 20 triệu đồng cho vở kịch Tết 2015 – Thuật hồi sinh. Chị lý giải do hai bên ngừng hợp tác từ tháng 11/2014 nên số tiền này chị không quy cho nhà hát, dù chị đã đặt cọc tiền để mua kịch bản. Chị đề nghị tòa được giữ nguyên những khoản yêu cầu bồi thường còn lại. Sau khi nghe Ngọc Trinh trình bày, đại diện Nhà hát cho biết họ cảm thông với các thiệt hại của nguyên đơn.
Nhiều diễn viên như Mai Thế Hiệp, Anh Tú, Nguyễn Hoàng Anh, Lê Nguyên Bảo… dự phiên tòa với tư cách nhân chứng. Họ khẳng định Ngọc Trinh đã trả tiền công diễn cho họ trong các suất diễn ở nhà hát và cho rằng việc chị yêu cầu nhà hát bồi thường tiền bù lỗ diễn viên là hợp lý. Tuy nhiên, luật sư bị đơn khẳng định yêu cầu bồi thường hơn 430 triệu đồng cho sáu vở kịch của Ngọc Trinh là bất hợp lý, vì nhiều hóa đơn chứng từ không hợp lệ.
Luật sư của Ngọc Trinh khẳng định quan hệ giữa diễn viên và nhà hát khi tranh chấp là hợp đồng hợp tác kinh doanh. Ông cho rằng các bên chưa chính thức ký kết nhưng đã có thương lượng và đưa ra biên bản hợp đồng hợp tác biểu diễn hợp pháp. Biên bản thỏa thuận có chữ ký và con dấu của nhà hát do ông Khánh Hoàng xác nhận… Do đó, Ngọc Trinh có cơ sở yêu cầu bồi thường.
Luật sư Hà Hải – người bảo vệ quyền và lợi ích bị đơn – đề nghị hòa giải vì cho rằng nhà hát có một phần trách nhiệm. Đổi lại, phía nhà hát sẽ tạo điều kiện để Ngọc Trinh diễn…
Tam Kỳ
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Có 300 triệu, có nên vay tiền mua nhà 2 tỷ?
👉 Có bị coi là lấy 2 chồng khi ‘người cũ’ mất tích bỗng trở về?
👉 Thiếu phụ giành con khi chia tay với chồng đại gia kim cương
👉 3 lý do khiến bạn dễ mất sức khi du lịch
👉 6 việc phụ nữ làm ‘hỏng’ chồng
👉 Việt Hương, Vân Sơn khóc vì nhớ mẹ
👉 Bức ảnh hai bà cháu sau 20 năm trong cùng bộ đồ hút nghìn lượt xem
👉 Lý do nên chôn trứng dưới đất trồng rau quả
👉 Chia tay đòi quà đến mức phải nhập viện
👉 10 tình huống bạn dễ mất tiền oan khi dùng thẻ tín dụng

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: https://sunview.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sunview.vn/am-nhac/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *