Sang Thái Lan Du Lịch…Vô Tình Phát Hiện Mô Hình Trồng Chuối Lạ Về Áp Dụng Thử Và Kết Quả Vỡ Òa

Ông chủ vườn chuối làm chơi mà tậu xe hơi, xây biệt thự

Với 3ha chuối, dự kiến cho thu về hơn 3 tỷ đồng vào dịp Tết Nguyên đán năm nay, ông Nguyễn Văn Thu ở thôn Địa Mối xã An Sinh (Đông Triều –Quảng Ninh) chia sẻ, trồng chuối đúng là “làm chơi, ăn thật”.

Các cụ có câu “trẻ trồng na, già trồng chuối”, kinh nghiệm này hiện đã rất hữu ích cho ông Nguyễn Văn Thu. Đưa chúng tôi đi thăm vườn chuối với hơn 3 vạn cây, cây nào cây đó đều thẳng tắp, được bố trí thành hàng lối ngăn nắp để áp dụng được máy móc, phía dưới tán chuối ông đang thử nghiệp cam, quýt, thanh long… khiến cho những vị khách như tôi bị lạc vào một thiên đường cây trái không tìm được lối ra.

Ông Thu sinh năm 1958, sau khi xuất ngũ về quê, ông cũng như bao người nông dân khác, “gác súng gươm” về với ruộng đồng. Ngoài làm ruộng, ông Thu còn chạy chợ ngược xuôi, buôn bán đủ các nghề để nuôi 5 đứa con ăn học. Khi tích luỹ được một số vốn kha khá, ông Thu đã quyết định mua thêm đất để chuyển hướng sang làm kinh tế trang trại. “Lúc đầu, tôi trồng rất nhiều vải thiều và chăn nuôi lợn. Tuy nhiên, lợn thì năm nào được giá còn có lãi, có năm thì chỉ lấy công làm lãi, thậm chí còn bị âm cả vào vốn còn vải thiều cũng trong tình trạng bấp bênh tương tự, cứ được mùa giá lại thấp, năm mất mùa thì giá lại cao nên lợi nhuận cũng chẳng được nhiều”, ông Thu nói.

Mất tới 5 năm trồng vải để cho thu hoạch nhưng sau những chuyến đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm ở các địa phương, ông Thu trở về đã đưa ra một quyết định đầy táo bạo, chặt hết cả vườn vải 3 ha mà bao lâu nay gia đình ông dày công trồng trọt mới được tới ngày thu quả. “Nhiều người khi đó còn tới khuyên bảo tôi là không nên lãng phí như thế, để có được vườn vải phải mất 5 năm trời, dù giá có lúc thấp, lúc cao nhưng mỗi năm trừ chi phí cũng thu về hàng trăm triệu đồng thì tại sao lại phá đi. Nhưng tôi vẫn quyết định chặt hết và có người còn cho tôi là điên khùng”, ông Thu nói.

Sau khi chặt hết vải, ông chuyển sang trồng na, thời điểm đó, na trồng sau 3 năm đã cho thu quả, vừa được mùa lại được giá, giải quyết việc làm cho hàng chục lao động địa phương. Mỗi năm, trừ hết chi phí, vườn na cũng đem lại cho gia đình ông thu nhập hơn 300 triệu đồng, gấp đôi so với thu nhập từ vườn vải trước đó. Những tương có được một vườn na với 3ha, cho thu nhập ổn định, ông Thu sẽ “yên phận” với loại cây trồng này cho tới khi về già. Tuy nhiên, chỉ sau một lần đi tham quan ở Thái Lan, thấy có những mô hình trồng chuối rất thành công, ông Thu quyết định mua giống về trồng thử. “Tôi trồng giống chuối tây lai Thái Lan này thấy rất hợp với đất và khi hậu lại dễ chăm sóc, buồn to, quả đều, có buồng còn cho 15 -16 lải. Nếu bán theo kg để xuất sang Trung Quốc cũng được 25.000 đồng/kg, tương đương với hơn 1 triệu đồng 1 cây chuối.

Kênh Tỷ Phú Nông Dân là kênh chuyên về những câu chuyện có thật về thành công về khởi nghiệp về làm giàu từ nông thôn.
Ngoài ra kênh Tỷ Phú Nông Dân còn chia sẻ những tư duy làm giàu của những người thành công trên toàn thế giới, những phương pháp làm giàu 2019, làm giàu thông minh.
Kênh cũng là nơi kết nối những người có tư duy nghĩ giàu làm giàu, dám nghĩ dám làm, đặc biết những người dám làm giàu từ nhà nông, tìm ra những phương hướng giúp nông dân làm giàu,
Những câu hỏi làm gì để giàu?
Học bí quyết làm giàu ở đâu?
Học làm giàu có thật hay không?
Làm giàu từ nông thôn, làm giàu từ chăn nuôi liệu có khả thi không?
Những mô hình làm giàu ít vốn, cách làm giàu đơn giản, làm giàu ở nông thôn,làm giàu thông minh có hay không?
Tất cả những câu hỏi đó sẽ được kênh Tỷ Phú Nông Dân cùng quý vị giải đáp và tìm hiểu quý vị nhé!
Đặc biệt nếu quý vị nào biết câu chuyện thành công hoặc mô hình thành công nào hãy gửi những câu truyện có thật đó về ban biên tập của chương trình qua email: duantrieudo2019@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại: 0973252002.

Ban biên tập trương trình sẽ biên tập lại đưa thành video để chia sẻ mọi người có thêm phương pháp và niềm tin để thay đổi làm giàu.

Đặc biệt nếu quý vị có mô hình kinh doanh thành công hãy liên hệ lại với chương trình, ban biên tập sẽ lên kế hoạch tới tận nơi thăm quan và lên video chi tiết cụ thể nhé!
Chúc Quý Vị Có Những Bài Học Làm Giàu Bổ Ích Và Ứng Dụng Được Cho Mình.
#typhunongdan
#lamgiau
#lamgiautunhanong
#damnghidamlam
#mohinhlamgiauitvon

Nguồn: https://sunview.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sunview.vn/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *