Trung Quốc: Tình hình bán đảo Triều Tiên rất nguy hiểm

Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hôm 26/9 nói với ngoại trưởng của các nước trong khối BRICS rằng tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đang ở vào thời kỳ rất nguy hiểm.

Phát biểu tại New York bên lề một hội nghị ở Liên hiệp quốc, ông Vương nói nhiệm vụ cấp bách hiện nay là ngăn chặn sự tiến triển của chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng, tránh leo thang hơn nữa căng thẳng và đặc biệt là ngăn tránh xung đột vũ trang.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố sẽ không có chiến thắng trên bán đảo Triều Tiên, sau khi ngoại trưởng Triều Tiên nói Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên chiến với Triều Tiên và rằng Bình Nhưỡng bảo lưu quyền tiến hành các biện pháp phản công.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết Bắc Kinh hy vọng các chính trị gia Mỹ và Triều Tiên có thể nhận ra rằng việc sử dụng các phương tiện quân sự sẽ không bao giờ là cách khả thi để giải quyết tình hình.

Trung Quốc cũng không tán đồng với việc leo thang khẩu chiến giữa Mỹ và Triều Tiên, ông Lục nói trong một cuộc họp báo hàng ngày ở Bắc Kinh.

The situation on the Korean peninsula is at a very dangerous stage, Chinese Foreign Minister Wang Yi told counterparts from the BRICS group of nations, China’s Foreign Ministry said on Tuesday.

Nguồn: https://sunview.vn

Xem thêm bài viết khác: https://sunview.vn/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *